Nuôi gà chọi con tỷ lệ sống 100% với 3 nguyên tắc

Khác với các loại giống gà mà ta thường hay nuôi, gà chọi là một trong những giống gà đòi hỏi các điều kiện nuôi cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy có không ít trường hợp người nuôi gà chọi con không thể đảm bảo được đầy đủ các yếu tố cho gà khỏe mạnh. Chính vì vậy nếu như bạn chưa biết cách nuôi gà chọi con sao cho hiệu quả thì cần theo dõi bài viết dưới đây của bj88 nhé. 

Hướng dẫn nuôi gà chọi con hiệu quả 
Hướng dẫn nuôi gà chọi con hiệu quả

Những lưu ý về chọn giống gà chọi con 

Các nguyên tắc để nuôi gà chọi con là vô cùng quan trọng, tuy nhiên nếu như giống gà không tốt thì bất kỳ quy tắc nào cũng đều trở nên vô dụng. Do đó để đảm bảo cách cách nuôi gà chọi con hiệu quả bạn cần phải đảm bảo lựa chọn được giống gà thật tốt.

Bạn nên lựa chọn gà chọi con được lai từ bố mẹ khỏe mạnh, có khả năng chiến đấu cao. Tránh lựa chọn những gà chọi con được lai từ giống bố mẹ xấu. Khi bạn lựa chọn được gà chọi con tốt thì quá trình nuôi gà cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

3 nguyên tắc nuôi gà chọi con hiệu quả mà bạn nên biết

Để cho gà chọi của bạn đạt được trạng thái tốt nhất thì cách nguyên tắc nuôi gà chọi là vô cùng quan trọng. Hiện nay theo kinh nghiệm từ các chuyên gia và những người nuôi gà chọi con lâu năm thì bạn cần đảm bảo 3 nguyên tắc:

3 nguyên tắc nuôi gà chọi con mà bạn nên biết 
3 nguyên tắc nuôi gà chọi con mà bạn nên biết

Luôn đảm bảo điều kiện tốt nhất về môi trường sống của gà chọi con

Điều đầu tiên quyết định đến khả năng sống sót của gà chọi con đó là môi trường sống của gà. Theo như những chuyên gia thì có tới 70% gà chọi con bị chết là do gặp phải các tình trạng sốc nhiệt. 

Luôn giữ ấm cho gà chọi con của bạn

Khi gà chọi con mới nở thì thể trạng của nó sẽ không được tốt, thân nhiệt sẽ không ổn định, đồng thời các lông tơ của chúng cũng chưa được mọc đầy đủ. Do đó khả năng tự giữ nhiệt là không hề cao. Lúc này bạn cần phải đảm bảo tối đa độ ẩm thân nhiệt cho gà chọi con của mình, không nên thông gió trong thời điểm này, bật đèn sưởi 24/24 để đảm bảo độ ấm cho gà chọi con của bạn. 

Sau khi trải qua khó khăn về nhiệt độ, điều tiếp theo mà bạn cần phải lưu ý khi nuôi gà chọi con đó là môi trường sống, thức ăn, nước uống và những yếu tố bên ngoài tác động đến gà của mình. 

Đảm bảo điều kiện nuôi gà chọi con tốt nhất 
Đảm bảo điều kiện nuôi gà chọi con tốt nhất

Đảm bảo độ dinh dưỡng trong thức ăn của gà chọi con

Tuần đầu tiên nuôi gà chọi con khi mới nở là cực kỳ quan trọng và vất vả với bất kỳ người nào. Trong khoảng thời gian tuần đầu bạn cần phải đảm bảo đầy đủ thức ăn cho gà của mình, đảm bảo được đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà để gà có điều kiện phát triển toàn diện nhất. Bạn cần phải đảm bảo thức ăn đạt được các chất dinh dưỡng cho gà chọi con như sau: Thức ăn phải cân bằng được về axit amin, khoáng chất, vitamin, gà dễ tiêu hóa.

Xem Thêm  Tỷ lệ cược indonesia là gì? Làm sao để thắng lớn ván cược này?

Đảm bảo điều kiện về không gian nuôi gà chọi con 

Điều tiếp theo mà bạn cần phải đảm bảo được khi nuôi gà chọi đó là không gian nuôi gà. Nếu chỉ sử dụng đèn úm gà mà không có một không gian đạt chuẩn thì sẽ dễ dẫn tới nhiệt độ không đủ. Chính vì vậy trong quá trình nuôi gà chọi con bạn cần phải đảm bảo có một chỗ úm gà tốt nhất, đảm bảo đầy đủ các điều kiện như: Tránh gió, giữ nhiệt tốt và độ ẩm không quá cao, tránh sự làm phiền của những gà chọi to và những động vật khác khiến gà sợ. 

Đồng thời trong quá trình nuôi gà chọi con bạn cần phải đảm bảo chuồng trại và chỗ úm gà của mình luôn được vệ sinh sạch sẽ. Bạn cần phải thay lót chuồng thường xuyên để tránh những vi khuẩn và vi sinh vật có cơ hội phát triển và lây nhiễm bệnh cho gà của mình. 

Ngoài vệ sinh chuồng úm thì vệ sinh máng ăn và máng uống nước bạn cũng cần phải lưu ý. Trước khi tiến hành cho ăn hay uống nước thì bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ máng ăn và uống của gà. Điều này sẽ giúp đảm bảo ăn toàn cho thức ăn của gà chọi con và nước uống sạch sẽ nhất cho gà. 

Đảm bảo được chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho gà 

Nguyên tắc tiếp theo mà bạn cần lưu ý khi nuôi gà chọi con đó là độ dinh dưỡng cho gà. Gà có lớn nhanh, khỏe mạnh hay không phần lớn phụ thuộc vào độ dinh dưỡng mà bạn nuôi gà. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng khi độ dinh dưỡng không quá khó khăn như nhiều người vẫn thường nghĩ. 

Đảm bảo độ dinh dưỡng cho gà chọi con 
Đảm bảo độ dinh dưỡng cho gà chọi con

Bạn chỉ cần sử dụng những loại thức ăn đảm bảo độ dinh dưỡng chuẩn nhất cho gà chọi con như: Khoáng chất, vitamin,…. Đồng thời các loại thức ăn mà bạn sử dụng cần phải giúp cho gà của mình dễ tiêu hóa. Chỉ khi đảm bảo các yếu tố trên thì gà của bạn có thể phát triển khỏe và nhanh nhất được. 

Nên chủ động phòng những bệnh thường gặp ở gà chọi con

Chúng ta đều biết rằng gà chọi con thường có sức đề kháng không quá tốt, chính vì vậy mà rất dễ gặp phải nhiều loại bệnh thường thấy khi nuôi gà con. Tuy nhiên hiện nay các thuốc phòng chống gà con đã được bán vô cùng phổ biến tại các quầy thuốc thú y. 

Tuy nhiên để tránh sử dụng sai thuốc khiến cho gà của bạn không những không khỏi bệnh mà còn nặng thêm thì bạn cần phải nắm được cách hiện tượng bệnh của gà chọi con mà mình đang gặp phải. Sau đó tham khảo những ý kiến từ các chuyên gia hoặc hỏi trực tiếp tại các hiệu thuốc thú y.

Kết luận

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các cách nuôi gà chọi con hiệu quả cùng với 3 nguyên tắc quan trọng. Mong rằng những thông tin trên sẽ đảm bảo những kiến thức cần thiết giúp bạn có thể nuôi gà chọi con hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *