Giá gà tre cảnh bao nhiêu? Phân loại các giống gà tre

Gà tre hay còn được biết đến ở một số địa phương với tên gọi là gà che, xuất phát từ người Khmer. Vùng phát triển ban đầu của các giống gà tre tại Việt Nam nằm ở khu vực Tây Nam Bộ, sau đó đã lan rộng ra các khu vực khác trên toàn quốc. Chúng được phát triển thành nhiều giống cũng như nuôi chăm sóc ở nhiều vùng miền khác nhau. Vậy giá gà tre cảnh là bao nhiêu? Hãy cùng BJ88 theo dõi ngay bài viết nhé!

Các loại gà cảnh đẹp hiện nay

Ngày nay, trong cộng đồng chơi gà tre ở Việt Nam có rất nhiều chủng loại khác nhau. Bao gồm cả giống nội, nhập khẩu và lai tạo. Dưới đây là một số giống gà tre cảnh đẹp mà người chơi thú cảnh đặc biệt ưa chuộng:

Gà tre Tân Châu

Một trong những giống gà tre nổi tiếng nhất được nhắc tới với giống gà tre Tân Châu, có nguồn gốc từ tỉnh An Giang. Điểm đặc trưng nhất của giống gà này là bộ lông của chúng. Lớp lông dày làm cho chúng trông to lớn hơn, mặc dù trọng lượng tối đa của chúng không vượt quá 1kg.

Trong số các con gà tre Tân Châu, thường có một số con trống được lựa chọn để làm cảnh. Chúng có bộ lông mịn màng và đẹp mắt. Đặc biệt là phần lông đuôi dài và dày. Lông ở cổ nối dài từ đầu đến phần ức, sáng bóng cũng như mềm mịn. Điều đó thường quyết định giá gà tre cảnh Tân Châu cao hoặc thấp.

Đây là giống gà mà cộng đồng chơi gà cảnh ưa thích không chỉ là một phong trào tạm thời mà còn có sức hút của chúng vẫn giữ ổn định qua thời gian.

Gà tre Tân Châu
Gà tre Tân Châu

Giống gà tre Mỹ

Đây là giống gà nhập khẩu có hình dáng mảnh mai và bộ lông rất đẹp mắt. Tại Việt Nam, số lượng gà tre Mỹ thuần chủng không nhiều, thường có những giống lai kết hợp với các giống bản địa khác.

Gà tre Mỹ thường mang tính cách hiếu chiến, luôn muốn thể hiện bản thân cũng như có thể chuyển sang trạng thái đá nhau bất cứ khi nào gặp đối thủ.

Mặc dù không phổ biến như gà tre Tân Châu, nhưng sức hút của gà tre Mỹ với cộng đồng chơi thú cảnh vẫn không giảm đi. Vì vậy, giá gà tre cảnh Mỹ cũng được quan tâm bởi nhiều anh em ngày nay.

Giống gà tre Mỹ
Giống gà tre Mỹ

Gà Serama

Đây là giống gà cảnh nhỏ nhất trong số tất cả các giống, có nguồn gốc từ Malaysia.

Điểm đặc biệt của gà Serama với thế đứng đặc trưng của chúng: thân thẳng, đứng bằng hai chân, ức uốn ra phía trước, lông cánh hướng xuống đất (giống như tư thế của các chiến binh trong quân đội) che hết hai chân, đuôi vểnh lên. Những yếu tố này như tạo ra một bức tranh rất nghiêm.

Xem Thêm  Thông tin về gà đá bị tái mặt và nguyên nhân thường gặp

Gà Serama đã được giới thiệu cũng như phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Hà Lan… Trong nước ta, chúng mới được nhập khẩu khoảng 5 năm gần đây.

Giới thiệu về gà Serama
Giới thiệu về gà Serama

Tìm hiểu về giá gà tre cảnh mới nhất

Dưới đây, BJ88 sẽ cập nhật đến bạn giá gà tre cảnh hiện nay. 

Giá gà tre cảnh Tân Châu

  • Giá của gà tre Tân Châu dao động từ 80.000 đến 100.000 đồng/con cho các con gà mới sinh đến khoảng 15 ngày tuổi.
  • Còn gà tre Tân Châu có bộ lông đỏ tía, bờm cổ màu lửa phồng dài cùng lông dày, đuôi dài thì giá dao động từ 400.000 đến 500.000 đồng/con cho con gà hơn 3 tháng tuổi.
  • Gà tre Tân Châu hơn 6 tháng tuổi, có bờm cổ phồng rộng phủ dài qua ức, đuôi bung dài sà xuống mặt đất và có bộ râu ấn tượng thì giá dao động từ 1.200.000 đến 1.400.000 đồng/con.
  • Các con gà tre mái Tân Châu sắp đẻ lứa đầu tiên, có giá từ 500.000 đến 700.000 đồng/con. Giá gà tre cảnh này tùy thuộc vào đặc điểm cũng như vẻ đẹp của chúng.
  • Gà tre trạng giá có khoảng từ 500.000 đến 600.000 đồng/con, đối với những con nặng trên 1kg, có bộ lông bờm dài, dày, mịn, mào đứng, lông đuôi thẳng đứng cao hơn đầu và chân màu vàng với hai cựa đen.

Gà tre Mỹ có giá bao nhiêu?

  • Giá gà tre cảnh Mỹ dao động từ 800.000 đến 1.600.000 đồng/con. Tùy thuộc vào cân nặng (từ 1kg đến 1,2kg), màu sắc của chân (có hai màu xanh và vàng), tình trạng của lông (đã ra lông đầy đủ, phủ kín) kết hợp với giới tính.
  • Các con gà tre mái Mỹ đang đẻ lứa đầu tiên sẽ có giá khoảng từ 800.000 đến 900.000 đồng/con.
  • Gà tre Peru Mỹ sẽ có giá từ 1.000.000 đến 1.200.000 đồng/con. Giá gà tre cảnh này tùy thuộc vào cân nặng (khoảng từ 1,2kg đến 1,3kg), màu sắc cũng như đặc điểm của chân (màu đen, hai cựa) và phong cách đá kiểu nạp bo lớn.

Giá gà tre cảnh Serama

Đối với gà tre Serama thì giá dao động từ 2.000.000 đến 4.000.000 đồng/con cho những con trưởng thành. Hay có thể lên đến 15.000.000 đến 20.000.000 đồng/con cho những con có vẻ ngoại hình đẹp hay xuất hiện những nét đặc biệt.

Tìm hiểu về giá gà tre cảnh mới nhất
Tìm hiểu về giá gà tre cảnh mới nhất

Như vậy, BJ88 đã cung cấp giá gà tre cảnh đến với anh em. Hãy tham khảo thông tin trong bài viết để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé! Đừng quên truy cập BJ88 để cùng theo dõi những bài viết liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *