Gà Mỹ Rặc – Đối Thủ Đáng Gờm Của Gà Đá Trên Thế Giới

Gà Mỹ rặc không còn xa lạ với những anh em đam mê gà chọi. Đây là dòng gà đá vô cùng dũng mãnh, máu lửa trong các trận chiến. Để lựa chọn cho mình một chú gà chiến mạnh nhất cần có bí quyết chọn. Vì thế hãy xem bài viết dưới đây của nhà cái bj88 sẽ chia sẻ cách chọn gà chuẩn nhất.

Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của gà Mỹ rặc 

Tổ tiên của dòng gà này bắt nguồn từ nước Anh, còn đối với gà Mỹ rặc là có từ nước Mỹ. Dòng gà này khá cân đối, rắn chắc, không bồ bề. Chúng thu hút người đối diện nhờ bộ lông cực kỳ đẹp mắt.

Chính vì thế, trong bộ sưu tập chiến kê của mình không thể bỏ qua dòng gà chiến này. Với những ưu điểm của một chiến binh như:

Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của gà Mỹ rặc 
Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của gà Mỹ rặc

Ngoại hình cân đối 

Đối với dòng gà Mỹ rặc hãy chọn thân hình cân đối, không nên chọn gà chiến quá đồ sộ. Lựa chọn chú gà cân đối sẽ giúp cho gà chiến ra lực mạnh và nhanh nhẹn khi thi đấu.

Thân hình dòng gà này khá gọn, cao và có 3 phần rõ nét. Nội tạng của dòng này này cũng rất nhỏ chỉ từ 1/3 – 1/2 cơ thể. Lá phổi ở phía sau xương sườn nhờ vậy mà né được những cú ra chân từ phía đối thủ. 

Khả năng hiếu chiến của gà Mỹ rặc 

Đây là dòng gà có tính máu lửa, dũng mãnh và không ngại bất cứ đối thủ nào. Tại các trường gà, để đánh bại được chiến kê này không hề dễ dàng vì sức bền và độ lỳ đòn cao.

Bên cạnh đó, gà Mỹ rặc có khả năng đỡ đòn cực tốt và phản đòn nhanh nhẹn. Điều này khiến cho đối thủ không kịp trở tay mà dính đòn ngay. Bởi vậy mà gà chiến Mỹ rặc xếp vào top gà đá ăn cựa cực kỳ nhanh.

Một khi đã thi đấu thì không có điểm dừng, không biết đường lui. Chiến kê này sẽ tấn công, đá dồn dập về phía đối thủ đến khi hạ gục mới thôi.

Bí quyết chọn gà Mỹ rặc chuẩn đi thi đấu

Theo kinh nghiệm của các sư kê lão làng để lựa chọn được chiến kê dũng mãnh đi thi đấu cần dựa vào những yếu tố sau:

Chọn nhất thủ

Hãy quan sát đầu gà chiến để lựa chọn là yếu tố đầu tiên. Nhìn mặt gà sẽ thấy rõ độ dữ tợn của chiến kê, mắt gà tinh ranh, mặt đỏ và phình ra, sọ thắt lại. Chính những đặc điểm này cho thấy đây là một chú gà đá hung dữ và máu lửa

Nếu thấy mắt gà màu trắng dã, mắt ếch, mắt rắn hổ, mắt sâu và con ngươi nhỏ thì nên chọn. Bên cạnh đó, nếu gà Mỹ rặc có mắt xếch đó chính là thần kê.

Xem Thêm  Khám phá link vào Bj88 chính thức - Đăng ký tài khoản
Bí quyết chọn gà Mỹ rặc chuẩn đi thi đấu
Bí quyết chọn gà Mỹ rặc chuẩn đi thi đấu

Chọn nhì vĩ

Quan sát màu lông, gà chiến có lông màu điều ô, xám khô, ô ướt, lông mã dài che hông. Cánh rộng to sẽ giúp gà bay cao và khi tiếp đất sẽ giữ được độ thăng bằng. 

Chọn gà Mỹ rặc theo tam hình

Yếu tố quan trọng tiếp theo là hãy xem ngoại hình của gà chiến. Một thân hình chắc khỏe, săn chắc, không siêu vẹo sẽ thi đấu cực kỳ tốt. Bên cạnh đó hãy xem xét đến đùi gà chiến nở nang, to rắn chắc và đùi hướng về trước ngực. 

Chiến kê với cặp đùi to chắc sẽ ra đòn cực nặng khiến đối thủ đứng không vững. Một chiến kê có thế đứng trùng kheo đá sâu chân sẽ ra những đòn mạnh. 

Xem vảy gà

Bên cạnh những yếu tố trên, anh em khi chọn gà Mỹ rặc hãy lưu ý đến vảy gà. Vảy gà nhỏ, mỏng và khô mới là chiến kê tốt. Ngón chân đều, không dị tật, chân đế mỏng càng chứng tỏ là gà đá dũng mãnh.

Xem vảy gà chọn chiến kê Mỹ rặc
Xem vảy gà chọn chiến kê Mỹ rặc

Một số dòng gà Mỹ rặc phổ biến

Hiện nay có nhiều dòng chiến kê Mỹ rặc được lai giống, anh em có thể lựa chọn cho mình một chiến kê. Cụ thể đó là:

Dòng gà McLean Hatch

Dòng gà này được đánh gái cực kỳ cao khi mang đi các trường gà thi đấu. Ngoại hình to khỏe, bắt mắt, chiều cao lý tưởng và có lối đá bật cao. Tốc độ cũng cực kỳ nhanh nhẹn và có thể hạ gục đối thủ rất nhanh.

Gà đá Mỹ Kelso

Chiến kê này nổi bật cả về than hình và lối đá. Bộ lông cực kỳ đẹp mắt, lông dài và cong. Khi so kè có thể tiêu diệt ngay gà đối thủ chỉ trong những phút đầu tiên.

Gà chiến Sweater 

Sweater được lai từ hai dòng gà Hatch và Kelso. Với sự lai tạo hoàn hảo giữa hai dòng gà Mỹ rặc này đã cho ra chiến kê có kỹ năng thi đấu nhanh nhẹn. Cơ bắp săn chắc, thân hình nhỏ nhắn nhưng sức bền cực cao. Khả năng bật cao, tiếp đất gọn gàng và có thể tung những cú đá cực chuẩn về đối thủ.

Gà chiến Mỹ Butcher

Dòng gà này được lai tạo từ gà Grove White Hackle và Speeder nên kỹ thuật thi đấu rất thành thạo. Chính vì thế rất nhiều sư kê muốn sở hữu chú gà chiến này.

Gà đá Roundhead

Đây là dòng gà Mỹ rặc được đánh giá rất cao về kỹ thuật, lối đá. Chiến kê này có thể bật cao, tung ra những cú đá thần sầu. Hơn nữa với vẻ ngoài cực đẹp, màu lông ấn tượng thu hút các sư kê ngay từ lần đầu.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về dòng gà Mỹ rặc. Chiến kê dũng mãnh khiến mọi đối thủ phải khiếp sơn. Qua những thông tin này hy vọng anh em sẽ nắm rõ và lựa chọn cho mình chú gà chiến tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *