Cách chọn gà chiến có khó không? Bật mí kinh nghiệm

Không phải con gà nào cũng có thể trở thành một chiến kê xuất sắc. Để trở thành chiến kê thực thụ và mang lại nhiều may mắn cho anh em kê thủ thì phải lựa chọn gà chiến qua nhiều yếu tố. Cách chọn gà chiến có khó không và nhà cái bj88 bật mí kinh nghiệm chọn gà chiến chuẩn không cần chỉnh sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Chọn gà chiến có khó không?

Chọn gà chiến có khó không là câu hỏi được nhiều người bắt đầu chơi đá gà quan tâm. Chọi gà xưa nay không chỉ là thú vui thỏa mãn đam mê đá gà mà còn giúp nhiều người kiếm ra tiền. Tuy nhiên để có được gà chiến hay không phải là chuyện dễ dàng.

Kê thủ muốn sở hữu những chiến kê chất lượng cần nhận biết tường tận các bí quyết chọn gà chiến và chăm gà chuẩn xác để nâng cao phần thắng. Để chọn gà chiến nhiều người chơi tự tay nuôi những chú gà con từ nhỏ. Phải có bí quyết, kỹ năng và kiến thức mới có thể chọn ra gà chiến hay. Để biết được cách chọn gà chiến chuẩn không cần chỉnh mời bạn tìm hiểu tiếp phần dưới đây.

Bật mí kinh nghiệm chọn gà chiến chuẩn từ cao thủ

Chọi gà là thú vui dân gian từ bao đời nay của người Việt. Dựa vào nhiều yếu tố để lựa chọn gà chiến hay. Cách chọn gà chiến không khó vì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm chọn gà chiến chuẩn không cần chỉnh được đúc kết từ nhiều thế hệ sư kê. Để chọn gà chiến chuẩn bạn có thể tham khảo các cách chọn dưới đây:

Chọn giống gà tốt

Chọn giống đóng vai trò rất quan trọng trong việc tìm ra gà chiến chuẩn. Cũng giống như các loài động vật khác, cùng loài những sẽ có con chọi hay con chọi không hay. Nếu bạn muốn tìm gà chọi tốt nên chọn từ bố mẹ chúng rồi làm giống.

Sau khi chọn gà giống tốt thì bắt đầu gây giống và sàng lọc chọn ra gà con chuẩn bằng cách cho chúng chọi với nhau, lấy những con có tố chất để tiếp tục huấn luyện. Nên chọn gà thuộc dòng thuần chủng để gà con thừa hưởng cơ thể thuần gà chiến cựa đều, xương cứng, lông dày,..

Chọn giống gà tốt
Chọn giống gà tốt

Chọn gà thông qua tướng

Ông cha ta có câu “ Nhất thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc” có nghĩa là chọn đầu mặt là quan trọng nhất, chọn đuôi quan trọng nhì, chọn khung xương quan trọng thứ ba và mình gà, chân gà là quan trọng thứ tư. Khi xem tướng gà chọi bạn nên quan sát mắt.

Nếu gà có mí mắt dày, đậm chứng tỏ gà lề mề, thiếu sự nhạy bén. Đặc điểm này có thể gây nguy hiểm khi gà chọi bị đối thủ tấn công vào mắt. Chúng sẽ không thể chớp mắt nhanh để bảo vệ mắt khỏi cú đánh của đối thủ. Bởi vậy kinh nghiệm chọn gà chọi chuẩn không cần chỉnh khi chọn gà thông qua tướng gà là phải chọn gà có mí mắt mỏng, ánh nhìn lia nhanh. 

Xem Thêm  Giá gà tre cảnh bao nhiêu? Phân loại các giống gà tre
Chọn gà chiến thông qua tướng
Chọn gà chiến thông qua tướng

Chọn cánh cũng không kém phần quan trọng. Nếu muốn gà chọi có kỹ năng đá trên không tốt, hiệu quả sát thương cao thì cánh gà phải chắc, khỏe, vỗ đều. Đếm lông cánh gà để kiểm tra phần cánh có đạt yêu cầu không.

Nếu cánh từ 19 lông trở nên là đủ yêu cầu. Đối với phần chân, gà chọi phải có hàng vảy chắc, đều và cứng. Hai lớp vảy hai bên sẽ tạo thành chữ nhân. Chọn gà khô vảy giúp gà thích nghi với mọi nên đất trên sân đấu, chiếm ưu thế. 

Về phần cựa gà, nếu bạn cảm thấy cựa gà chắc chắn, cứng cáp và dày thì đảm bảo gà có những cú đá hiểm hóc. Nếu phần trên cựa có thêm nốt hạt đầu thì đây là giống gà có khả năng chiến thắng cao trên đấu trường. Cách chọn gà chọi chuẩn còn dựa vào dáng đứng. 

Chọn gà dựa vào cựa
Chọn gà dựa vào cựa

Gà chọi thường có 2 dáng đứng chính là dáng đứng giọt mưa và dáng đứng đòn cân. Dáng đứng giọt mưa là dáng đứng thẳng hiên ngang, dựng lên. Gà có dáng đứng này rất được ưa chuộng, khi thi đấu có lợi thế về chiều cao.

Gà có dáng đứng đòn cân khi đứng có lưng nằm ngang so với mặt đất. Loại gà này khi đi đấu thấp hơn đối thủ, chui rúc ở dưới. Chọn gà chọi chuẩn có lườn tàu hơi cong từ ngoài vào, gà rất dai sức, ra đòn nhanh và mạnh. Lưng gà cũng có vai trò quan trọng khi xem tướng gà. Chọn gà có lưng dài, hông to sẽ có sức đá dai, sức trường. Đôi vai gồ, hẹp, không bằng phẳng thuộc gà hay.  

Chọn gà chiến chuẩn thông qua lối đá

Chọn gà có lối đá đầu mặt một trong những lối đá hiểm hóc. Những con gà có lối đá đầu mặt có tốc độ đá nhanh, chính xác khiến đối phương nhanh chóng ngã quỵ. Đòn đá này thường nhắm đến các bộ phận của đối thủ bằng cách chọc thủng với mắt, mỏ, da hở, mồng,… Ngoài ra cũng có thể chọn gà dựa vào lối đá dọc có cú tung đòn theo hàng dọc, mãnh liệt. Hay đá mé có cú tung cước vào điểm yếu của đối thủ.

Chọn gà chiến thông qua lối đá
Chọn gà chiến thông qua lối đá

Bài viết trên đây đã chia sẻ cách chọn gà chiến có khó không? Bật mí kinh nghiệm chọn gà chọi chuẩn không cần chỉnh giúp người chơi có chiến binh tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách để sở hữu một chú gà chọi dũng mãnh và mang lại nhiều may mắn trên mỗi trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *